5 เทคนิดตกแต่งบ้าน ในราคาประหยัด สำหรับคนงบน้อย

ยุค Work from Home เน้นการทำงานที่บ้านเป็นส่วนใหญ่ทำให้เราต้องใช้เวลาอยู่บ้านมากกว่าปกติ ดังนั้นการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่มากกว่าเดิมเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง แต่สำหรับยุค Covid-19 แล้วเศรษฐกิจอะไรก็ฝืดเคือง จะใช้จ่ายอะไรแต่ละอย่างจำเป็นต้องคิดให้ละเอียดรอบคอบเสียก่อน เพราถ้ากล่าวถึง การตกแต่งบ้าน แทบจะทุกคนมักจะคิดว่าต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก ทั้งที่จริงแล้วการตกแต่งบ้านสามารถทำได้ง่ายๆ ในราคาประหยัดด้วย เราจึงจะมาบอกถึง เทคนิคการตกแต่งบ้านในราคาประหยัด เอาใจคนงบน้อยกัน และคุณสามารถนำไปปรับใช้กับบ้านตัวเองได้จริง ดังนี้

1. โทนสีคลาสสิก น้อยแต่มาก

การแต่งบ้านแบบใช้โทนสีน้อยเท่าไหร่ ยิ่งจะทำให้บ้านดูมีแนวที่เด่นชัดมากขึ้น ตัวอย่างเช่น การใช้โทนสีขาวดำ ทำให้บ้านดูคลาสสิกไม่ใช่น้อย ซ้ำยังดูหรูหราได้ หรือจะแต่งเป็นโทนสีเดียวอย่างสีขาว น้ำตาล ก็ทำให้ดูอบอุ่นได้เช่นกัน

2. เฟอร์นิเจอร์เพิ่มเท็กเจอร์ให้กับห้อง

เฟอร์นิเจอร์ในที่นี้ ไม่จำเป็นต้องราคาแพง แต่ให้คำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก อีกทั้งดีไซน์ที่เหมาะกับการใช้งานได้มากขึ้น เช่น เก้าอี้สตูล แต่สามารถเปิดเบาะออกเป็นที่เก็บของได้ หรือ เตียงนอนที่มีลิ้นชักไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าได้ด้วย

3. ต้นไม้พร๊อบสุดฮิตปี 2020

ถือว่าเป็นกระแสอย่างมาก สำหรับการตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ โดยเฉพา ต้นไม้ฟอกอากาศ การเพิ่มต้นไม้ไว้ในห้องแค่เพียงซักต้น เป็นการเปลี่ยนห้องที่ดูโล่งๆ ให้ดูอบอุ่นยิ่งขึ้นด้วย ทั้งนี้ด้วยเพราะในปัจจุบันนี้มลพิษทางอากาศเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากมาก หากจะพึ่งใช้แต่เครื่องฟอกอากาศคงไม่เป็นการดี การใช้ต้นไม้ฟอกอากาศช่วย ถือเป็นวิธีธรรมชาติ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย เช่น ต้นปาล์มไผ่ วาสนาราชินี กวักมรกต ลิ้นมังกร แววมยุรา เดหลี เป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่ราคาไม่แพง ปลูกง่าย และยังทนต่อสภาวะอากาศได้มากอีกด้วย

4. วอลเปเปอร์หรือสติ๊กเกอร์ติดผนังแบบง่ายๆ

วอลเปเปอร์หรือสติ๊กเกอร์ติดผนังจะช่วยให้ห้องดูมีมิติเพิ่มขึ้น แถมราคาไม่แพง แนะนำให้เลือกแบบที่ลอกออกได้ง่ายๆ สามารถเปลี่ยนได้หากคุณเบื่อ ยิ่งสมัยนี้วอลเปเปอร์ราคาถูกมีมากมาย สามารถซื้อมาติดเองได้โดยไม่ต้องใช้บริการของช่างด้วย

5. ตกแต่งบ้านแบบไม่มีกฎเกณฑ์ ไม่ยึดติด

การแต่งบ้านแบบไม่ยึดติดนั้น คือ เราไม่จำเป็นต้องยึดเอาสไตล์ใดสไตล์หนึ่ง แต่พยายามเลือกให้เข้ากัน และคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก เช่น โต๊ะทานข้าว ไม่จำเป็นต้องซื้อยกชุด หากแต่หาเก้าอี้ที่เข้ากันกับโต๊ะทานข้าวได้ แต่ราคาประหยัดกว่าก็ใช้ได้เหมือนกัน

จริงๆ แล้ว การตกแต่งบ้าน ไม่จำเป็นต้องเสียเงินมากมาย แค่เพียงขยับนิด เปลี่ยนมุมหน่อย ก็ทำให้บ้านดูน่าอยู่ขึ้นได้แบบไม่ยาก การทำ ให้บ้านน่าอยู่แบบประหยัด เราสามารถทำเองได้เอง แค่เพียงครีเอทเล็กน้อยก็พอ เพราะยังไงซะบ้านก็คือวิมานของเรานั่นเอง